2017-09-30

Chia sẻ cách làm bánh bò hấp đơn giản và thơm ngon

Chia sẻ cách làm bánh bò hấp đơn giản và thơm ngon :

NGUYÊN  LIỆU

Bánh bò hấp cần có các nguyên liệu sau:

- 500g bột gạo tốt- 300g dừa nạo sẵn- 5 viên cơm rượu- 2 muỗng xúp nước nước Y- Men đủ làm cho nửa ký nếp- 1 lít nước lã- 400g đường trắng- Vani- Màu- Khuôn hấp bánh







Chuẩn bị
- Ủ bột : cơm rượu + nước Y + men + bột gạo + 1 lon nước, nhồi chung thật kỹ, ủ từ 2 đến 3 giờ (lúc ủ bột đậy thật kín)
- Vô nước đường : đường + nước còn lại, nấu tan, để hơi ấm ấm, chế vào bột, quậy đều. Lọc lại, ủ lại 4 đến 5 giờ.
- Dừa : cho nước vào, vắt lấy 300g nước cốt, bắc lên bếp nấu sôi cạn còn lại 100g là được.

Hấp bánh
Công việc cuối cùng của món bánh bò hấp đó là hấp bánh.
- Bột ủ khi thấy sôi tim là được, chế nước cốt dừa+ vani vào, chia từng phần pha màu tùy thích.
- Bắc xửng nước để sôi, xếp khuân thoa dầu vào, để nóng, chế bột vào hấp. Khi thấy bột trong là bánh chín, lấy ra để nguội, gỡ bánh khỏi khuôn.
Có thể chọn khuôn có hình dạng khác nhau cho bánh có nhiều kiểu dáng  đẹp, hấp dẫn
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bò hấp.






Bài viết mới


EmoticonEmoticon