2017-08-29

Chia sẻ cách làm bánh bi chiên giòn ngon và cực kỳ dễ làm

Chia sẻ cách làm bánh bi chiên giòn ngon và cực kỳ dễ làm. Để làm bánh bi chiên giòn chúng ta cần chuẩn bị nguyên vật liệu như sau :



NGUYÊN LIỆU

Nguyên vật liệu cho món Bánh bi chiên giòn
- 150g bột nếp cay mịn
- 50g bột gạo lọc
- 1 muỗng cà phê đường xay
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- Dầu để chiên
- 100g bột năn để thoa tay



CÁCH LÀM

Các bước thực hiện món Bánh bi chiên giòn

Chuẩn bị
- Bột gạo + bột nếp, trộn chung, cho bột nổi vào trộn đều. cho 150ml nước lã nấu sôi, cho đường vào khuấy tan. Chế nước đường vào bột, cho mịn và dẻo là được. Ủ bột độ 1 giờ.
- Ngắt bột từng viên nhỏ độ bằng trái tắc, vo tròn, để lên mâm.

Chiên bánh
- Bắc chảo, đun cho dầu nóng thả bánh vào chiên. Khi bánh nổi lên, lấy vá xoay cho bánh tròn đều. khi bánh vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.Bánh ăn giòn và xốp.

Chúc bạn thành công với món Bánh bi chiên giòn





EmoticonEmoticon