2017-08-29

Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Lá Dứa

Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Lá Dứa :

NGUYÊN LIỆU



Nguyên liệu để làm bánh bông lan xốp lá dứa bao gồm:


- Dừa nạo: 455g
- Lòng trắng trứng: 9 cái
- Bột tartar: 1 muỗng cà phê đầy
- Lòng đỏ trứng: 8 cái
- Đường trắng: 255g
- Dầu ăn: 170ml
- Vani: 1 muỗng cà phê
- Bột mì: 140g
- Bột nổi: 2 muỗng cà phê đầy
- Muối tinh: nữa muỗng cà phê
- Nước lá dứa (ép lá dứa lấy nước): 2 muỗng canh
- Màu xanh thực phẩm: 1 muỗng cà phê





CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN

Các bước thực hiện món: bánh bông lan xốp lá dứa


- Để nóng lò nướng sẵn ở 170oC.
- Dùng một mảnh vải mỏng, vắt dừa nạo lấy 170ml (3/4 ly) nước cốt dừa. nấu với lửa nhỏ cho sôi lên, khuấy đều cho đến khhi nước dừa cô đặc lại như kem. Để nguội.
- Đánh lòng trắng trứng cho sủi bột lên, rây bột tartar vào và tiếp tục đánh cho đến khi đặc quánh lại, đừng để bị khô. Để riêng.
- Trộn lòng đỏ trứng, đường kính, dầu ăn và vani với nhau, đánh nhẹ.
- Dùng tô khác, trộn đều bột mì, bột nổi và muối. Tạo 1 cái hố ờ giữa và rót hỗn hợp lòng đỏ trứng vào.
- Đẩy bột ở xung quanh vào giữa và đánh cho bột mịn.
- Cho nước ép lá dứa, màu thực phẩm và nước cốt dừa vào. Trộn đều.
- Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng vào và dùng 1 cái xẻng nhựa đánh nhẹ lên.
- Rót hỗn hợp bột lỏng vào khuôn bánh bông lan không thoa dầu và nướng khoảng 45 – 50 phút cho đến khi dùng ngón tay ấn vào, thấy bánh đàn hồi là được.
- Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn bánh xuống và để khoảng nửa giờ rồi cho ra giá kim loại để nguội.


Ghi chú: Bột tartar là bột làm mềm bánh, thường cho vào các loại bánh nướng. Có thể mua tartar ở các tiệm làm bánh.


Chúc bạn thành công với bánh bông lan xốp lá dứa


EmoticonEmoticon