2017-08-29

Cách Làm Bánh Bông Lan Nho

Chia sẻ với các bạn cách làm bánh bông lan nho đơn giản :
NGUYÊN LIỆU:

Để thực hiện món bánh bông lan nho ta cần các nguyên liệu sau:

- Nho khô: 400g
- Rượu brandy: 3 muỗng canh
- Bột mì: 255g
- Bột trộn: 55g
- Muối: 1 nhúm
- Hạnh nhân: 115g, băm nhỏ
- Bơ: 225g, để lạnh
- Đường: 200g
- Trứng: 5 quả
- Vani: 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 4 muỗng canh
- Hạt hạnh nhân: 10 hạt, bổ đôi




CÁCH LÀM

- Ngâm nho vào rượu trong 1 giờ.- Rây bột mì, bột trộn và muối chung với nhau cho vào tô.- Trộn 1 tách bột đã rây vào nho và để riêng.- Trộn 3 muỗng canh bột với hạnh nhân băm nhỏ- Cho bơ và đường vào 1 tô lớn đánh thành 1 hỗn hợp nhẹ trong kem. Đập từng quả trứng vào, mỗi lần cho trứng vào đánh lên 5 phút.- Cho vani và 3 muỗng canh sữa vào đánh cho hòa tan đều.- Cho phần bột còn lại, sữa, nho và hạnh nhân băm nhỏ vào trộn đều.- Thoa dầu và lót giấy chống thắm đầu vào khuôn bánh bông lan nho

Rót hỗn hợp bột lỏng vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 135oC trong 10 phút. Cho hạnh nhân lên mặt bánh đẻ trang trí. Tiếp tục nướng bánh trong khoảng 1 giờ rưỡi đến 1 giờ 45 phút nữa cho bánh chín.

- Để nguyên bánh trong khuôn trong khoảng nữa giờ nữa rồi cho ra giá kim loại để nguội.- Bảo quản bánh ít nhất 1 hoặc 2 ngày trước khi dọn ra dùng.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh bông lan nho .


EmoticonEmoticon