2017-08-29

Các Làm Bánh Bông Lan Gừng

Cách làm bánh bông lan gừng thơm ngon và đơn giản :

NGUYÊN LIỆU

Bánh bông lan gừng cần có các nguyên liệu sau:
- Lòng đỏ trứng: 4 cái
- Đường: 85g
- Bơ: 85g
- Mật mía: 55ml
- Lòng trắng trứng: 4 cái
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Bột tartar: 1 muỗng cà phê
- Bột mì: 140g
- Bột gừng: 2 muỗng cà phê
- Gia vị hỗn hợp: nửa muỗng cà phê (xem công thức bên dưới)
- Thuốc muối: (NAHCO3): 1 muỗng cà phê
- Rượu brandy hoặc rượu Rhum: 1 muỗng canh
- Sữa đặc không đường: 55ml- Lòng đỏ trứng: 4 cái- Đường: 85g- Bơ: 85g- Mật mía: 55ml- Lòng trắng trứng: 4 cái- Đường: 1 muỗng cà phê- Bột tartar: 1 muỗng cà phê- Bột mì: 140g- Bột gừng: 2 muỗng cà phê- Gia vị hỗn hợp: nửa muỗng cà phê (xem công thức bên dưới)- Thuốc muối: (NAHCO3): 1 muỗng cà phê- Rượu brandy hoặc rượu Rhum: 1 muỗng canh- Sữa đặc không đường: 55ml





CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN GỪNG :

Để thực hiện món bánh bông lan gừng có các bước sau:

- Thoa dầu và rải bột vào khuôn bánh bông lan. Để lò nóng sẵn ở 190oC.- Đánh lòng đỏ trứng với 55g đường thành dung dịch đặc sệt như kem.- Để nóng bơ cho gần sôi, sau đó từ từ rót bơ vào lòng đỏ trứng. Cho mật mía vào và đánh cho tan đều.- Dùng tô sạch và đánh lòng trắng trứng với 1 muỗng cà phê đường cho sủi bọt. rây bột tartar vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.- Trôn chung bột mì bột gừng, gia vị hỗn hợp, thuốc muối rồi rây lại 3 lần. Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng, bột, rượu brandy và sữa với nhau. Quấy đều.- Rót hỗn hợp bột lỏng vào khuôn và nướng trong lò ở nhiệt độ 175oC trong 20 phút. Cho nhiệt độ xuống còn 135oC rồi nướng thêm 25 phút nữa, khi ấn ngón tay vào thấy bánh đàn hồi là được.- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong 15 phút.

Gia vị hỗn hợp
- Quế tanh: 30g
- Đinh hương: 20g
- Hồi hương: 1 trái
- Đậu khấu xanh: 20 hạt
Để nóng chảo sẵn, cho tất cả gia vị khô vào rang với nhỏ trong 20 phút.
Giã gia vị thật nhuyễn. Dùng rây mắt nhỏ rây qua. Đổ vào chai sạch và khô ráo. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: bánh bông lan gừng


EmoticonEmoticon