2017-08-29

Cách Làm Lẩu Bún Nước Lèo Châu Đốc

Chia sẻ công thức làm lẩu bún nước lèo châu đốc ngon tuyệt vời :

Nguyên liệu:


Lẩu bún nước lèo châu đốc gồm các nguyên liệu sau:


 Thịt cá lóc (cá ba sa) 700g 

- Thịt heo quay 300g 

- Mực 200g 

- Tôm sú 300g 

- Bột năng 1 muỗng canh 

- Mắm ruốc 1 muỗng canh 

- Bột nghệ 1 muỗng canh 

- Sả cây 6 tép 

- Ngò gai, rau quế, rau muống bào, bắp chuối bào, giá sống 

- Tỏi, đường, muối, ớt, chanh, nước mắm.


Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món Lẩu bún nước lèo châu đốc

 - Cá rửa sơ với nước muối, rửa lại bằng nước lã, để ráo, xắt miếng vừa ăn (hơi dày). 
- Thịt chặt nhỏ, để ra đĩa.
- Mực rửa sạch, để ráo, chần qua nước sôi.
- Mắm ruốc lược lấy nước trong.
- Tôm luộc chín, bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi.
- Nấu nước dùng: Bắc xoong nước, cho ít muối vào, để cá vô luộc chín vừa, vớt ra để nguội; phần nước tiếp tục đun sôi, cho tỏi, sả băm nhuyễn phi vàng vào, cho tiếp nước mắm ruốc, bột nghệ, nêm gia vị.
- Rau muống, bắp chuối, giá, quế xếp ra đĩa.
- Cho bún vào tô, trên xếp thịt, tôm, cá, rắc gia vị, khi ăn chế nước dùng vô.
- Dùng nóng vớ nước mắm ớt, chanh hoặc mắm tôm.


Chúc các bạn thực hiện thành công món:  Lẩu bún nước lèo châu đốc


EmoticonEmoticon