2017-08-29

Cách Làm Bánh Bèo Nhân Tôm Thịt


Cách Làm Bánh Bèo Nhân Tôm Thịt cực ngon

NGUYÊN LIỆU

Bánh bèo nhân tôm thịt cần các nguyên liệu sau: 

Bột bánh
- 300g bột gạo- 100g bột năn- 400g nước lã- 800g nước sôi

Nhân bánh
- 150g đậu xanh cà- 100g tôm khô- 100g thịt nạc- 50g bì khô- 1 muỗng xúp thính- Hành lá + dầu ăn- 200g cà rốt- Chanh + ớt + nước mắm



CÁCH LÀM
Bánh bèo nhân tôm thịt có các bước thực hiện sau đây:

Chuẩn bị

Bột bánh
- Bột gạo + bột năn trộn chung, cho nước lã vào quạy tan lọc lại- Nước lã nấu sôi, chế vào bột, quậy đều.

Nhân bánh

- Đậu xanh : ngâm nước, đãi vỏ, nấu chín, tán nhuyễn.
- Tôm khô : ngâm nước cho nở, giã nát, cho vào xao, chà tôm bông tơi ra là được. Nêm tiêu + bột ngọt.
- Thịt nạc : ướp hành tỏi + xì dầu + tiêu, chiên chín, xắt nhỏ.
- Bì khô : trộn thịt + thính đảo đều.
- Cà rốt : bào sợi, trộn muối xả sạch,vắt ráo, ngâm giấm đường.
- Hành lá : xắt nhỏ để vô chén, dầu nấu sôi cho vào đảo đều.
- Nước mắm

Hấp bánh

- Bắc xửng nước thật sôi, cho khuôn hoặc chén nhỏ thoa dầu vào. Hấp nóng khuôn rồi chế bột vào. Đậy nắp, hấp đọ 10 phút với lửa to, thấy bánh trong là chín. Nước cạn châm nước thường xuyên.
Cách dùng
- Để bánh ra đĩa, cho đậu xanh, rắc mỡ hành + bì + tôm chấy, chế nước mắm và đồ chua.


Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bèo nhân tôm thịt.


EmoticonEmoticon