2013-07-16

Lẩu Tươi Sống


Nguyên liệu:


Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau:


 Thịt nạc 300g 

- Gan heo 200g 

- Tôm sú 300g 

- Mực 300g 

- Da heo khô 100g 

- Cá thác lác 200g 

- Trứng cút 20 quả 

-Bông cải 200g 

- Cà rốt 250g 

- Nấm đông cô 100g 

- Xương heo 500g 

- Hành tím, cần tàu, ngò rí 

- Đường, muối, tiêu 

- Cải tần ô, cải xanh, cải thảo 

- Bún hoặc mì sợi. 


Cách thực hiện:


Các bước để thực hiện món lẩu tươi sống:


 - Thịt nạc, gan heo rửa sạch, để ráo, xắt lát.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi, xóc muối, rửa
lại cho sạch.
- Mực tươi, rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn, khứa xéo
bề mặt mực, để miếng mực khi chín sẽ đẹp hơn.
- Da heo ngâm với nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch,
xắt miếng hình bình hành.
- Cá thác lác quết nhuyễn với chút muối, vò viên.
- Củ cải xắt miếng, tỉa hoa.
- Nấm ngâm mềm, rửa sạch, xắt miếng.
- Xếp tất cả phần nguyên liệu trên vào lẩu, cho nước nấu xương heo vào, đun sôi, nêm gia vị, cho hành phi, cần tàu, ngò, tiêu lên trên.
- Dùng nóng kèm mì sợi hoặc bún.


Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu tươi sống.


EmoticonEmoticon