Nguyên liệu:
Để thực hiện món lẩu tươi sống cần có các nguyên liệu sau:
Thịt nạc 300g
- Gan heo 200g
- Tôm sú 300g
- Mực 300g
- Da heo khô 100g
- Cá thác lác 200g
- Trứng cút 20 quả
-Bông cải 200g
- Cà rốt 250g
- Nấm đông cô 100g
- Xương heo 500g
- Hành tím, cần tàu, ngò rí
- Đường, muối, tiêu
- Cải tần ô, cải xanh, cải thảo
- Bún hoặc mì sợi.
Cách thực hiện:
Các bước để thực hiện món lẩu tươi sống:
- Thịt nạc, gan heo rửa sạch, để ráo, xắt lát.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi, xóc muối, rửa
lại cho sạch.
- Mực tươi, rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn, khứa xéo
bề mặt mực, để miếng mực khi chín sẽ đẹp hơn.
- Da heo ngâm với nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch,
xắt miếng hình bình hành.
- Cá thác lác quết nhuyễn với chút muối, vò viên.
- Củ cải xắt miếng, tỉa hoa.
- Nấm ngâm mềm, rửa sạch, xắt miếng.
- Xếp tất cả phần nguyên liệu trên vào lẩu, cho nước nấu xương heo vào, đun sôi, nêm gia vị, cho hành phi, cần tàu, ngò, tiêu lên trên.
- Dùng nóng kèm mì sợi hoặc bún.
Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu tươi sống.
EmoticonEmoticon